top of page

More Than Blinds Group

Public·127 members

Chợ Gạo: rộng rãi dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì vừa qua, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ quát dân cày huyện Chợ Gạo quan tâm thực hiện. Lĩnh vực buôn bán này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến phổ biến lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện nay, việc kinh doanh phôi mai vàng được nhiều dân cày tại phường Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Phổ thông lao động trước đây phải đi làm công, làm thuê thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Cái mai này được người dùng chọn lựa để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm công thanh long cho các vựa thanh long tại thức giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định phối hợp với thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để mang các phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng sở thích khách hàng, anh sắm tậu mai tại những vườn mai tại tỉnh Long An, thị thành Hồ Chí Minh và những quận trên khu vực thức giấc Tiền Giang, sau ấy tải về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, khiến gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hiện các công đoạn trau chuốt, ké rửa đất để mang đế mai đẹp thu hút người mua. Những phôi mai vàng thân có chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn tất các công đoạn khiến phôi mai, anh còn thực hành quay các clip và đăng chuyển vận trên Youtube. Qua cách làm này, anh tìm được rộng rãi người mua tại phổ quát nơi trong cả nước, tập hợp phổ quát tại các tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Nhàng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh khiến cho nghề buôn bán hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh em khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô hình buôn bán này khá thích hợp nên bắt tay vào thực hành. Có kinh nghiệm từ nghề sắm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa có dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai sở hữu tất cả kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và có hồ hết những chiếc mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các dòng mai của anh được chào bán trên Youtube sở hữu giá nhàng nhàng từ 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công việc này, anh đã tạo việc khiến phổ biến thành viên trong gia đình, tuy nhiên vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm một số lao động thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công việc kinh doanh phôi mai vàng những chiếc đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

hiện tại, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) với gần 15 hộ thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai cung ứng cho thị trường trong nước. Công việc này đang giúp đa dạng lao động nhàn rỗi mang việc làm và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page