top of page

More Than Blinds Group

Public·133 members

Vườn mai vàng giá trị hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, không bán

Cứ mỗi độ Tết tới xuân về, những người chơi Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay tại miền Tây lại rộn rã, đua nhau truy lùng khắp các tỉnh, thành để sưu tầm những cây mai đẹp, với trị giá về trưng ngày Tết.

Trong số ấy, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ sở hữu của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, với gần 50 cây mai vàng có tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng.phôi mai vàng giá rẻ sở hữu tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng tại Cần Thơ. Ảnh: Yến Phương

Anh Khang cho biết, mai vàng là nét đặc biệt của người miền Tây, đặc biệt là tượng trưng trong mỗi độ Tết tới, vậy nên anh sở hữu niềm mê say có mai vàng và lựa chọn sưu tầm mẫu cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

thời kỳ sưu tầm mai cũng gặp không ít những trở ngại. Thời gian đầu chưa có thương hiệu nên anh Khang đã chọn tìm lầm các cây mai bị bệnh, lúc với về, mai bị suy yếu và dẫn tới tình trạng chết khô không cứu được, làm anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.


“Sưu tầm 1 thời kì, tôi đã có thương hiệu, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi giải quyết dần, lựa chọn các chỉ tiêu dựa vào đế, thân, cành và hoa để tậu ra những cây mai khoẻ, mang giá trị cao và chăm sóc thuận tiện hơn. Mang tôi, một cây mai đẹp, với trị giá phải hội tụ đủ những yếu tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang nhắc.

Anh Khang bên các gốc mai với bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để có được các cây mai đẹp và chấp nhận, anh Khang đã phải đựng công đi đến phổ quát tỉnh giấc, thành miền Tây trực tiếp xem và tậu sắm tại vườn, sau ấy thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

ko chỉ tốn công sưu tầm, chăm sóc, anh Khang còn thuê những nghệ nhân có tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh sườn mai để tạo nên những cây mai đẹp và hài lòng. Giá thành cho những nghệ nhân cũng mất một khoản tiền to.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page